Ngôi chùa khách đến thăm dâng toàn tượng gà, chất đống thành nghĩa địa

Hàng chục nghìn người đang đổ về một ngôi chùa ở phía nam Thái Lan để cầu nguyện trước một bức tượng.

Nằm cách TPHCM khoảng 50 km về phía Nam, con đường cau vua ở huyện Tân Trụ, Long An là điểm check-in thu hút nhiều du khách.

Thị trấn nằm ở cực bắc của trái đất vào mùa đông, nhiệt độ hạ rất sâu xuống khoảng -40 độ C, nên nơi đây đã ban hành một luật lệ rất "lạ đời".

Còn rất xa nữa mới đến tết Nguyên Đán, nhưng đào rừng đã xuất hiện trên “chợ mạng” khiến dân Hà thành thích thú tập nập đặt mua.

Những địa danh nổi tiếng mang tính biểu tượng đã trở nên quen thuộc trên toàn thế giới. Tuy nhiên, chỉ bằng cách thay đổi góc nhìn, nhiều người sẽ không khỏi bất ngờ, kinh ngạc trước sự mới mẻ và thú vị của các danh thắng này.

Đã từ lâu rồi tôi vẫn mong có một lần đón bình minh bên bờ biển miền Trung. Và rồi dịp ấy cũng đến. Mặc dù nghe dự báo có cơn bão đang hình thành và kéo vào Biển Đông nhưng với tất cả những háo hức, tôi cùng nhóm bạn vẫn thực hiện chuyến đi của mình.

Lên Hà Giang từ tháng 10 đến cuối năm, du khách sẽ được chiêm ngưỡng hoa tam giác mạch nở rộ trên cao nguyên đá. Trong chuyến đi, bạn đừng bỏ lỡ những điểm tham quan gợi ý dưới đây, mang đậm nét thiên nhiên, văn hóa và con người ở vùng địa đầu Tổ quốc.

Khi những du khách trong đoàn hỏi đến đặc sảnĐồng Văn, anh chàng tài xế kiêm hướng dẫn viên hóm hỉnh trả lời ngay:Cua đường và đèo dốc. Quả thật không ngoa, gần 150km từ thành phố Hà Giang đi ĐồngVăn là đường đèo dốc với những khúc vào cua cực kỳ gắt khiến du khách hết nghiêng bênnày lại đổ dồn sang bên khác.

Vườn quốc gia hồ Plitvice có gần 20 hồ nước lớn nhỏ soi bóng những hàng cây đổi màu sang thu làm say lòng biết bao du khách.

Do được ươm trồng trong nhà lạnh nên cúc họa mi năm nay ở Thảo nguyên Hoa (Long Biên, Hà Nội) đã nở rộ sớm gần 1 tháng thu hút nhiều bạn trẻ đến chụp ảnh.

Với biển xanh cát trắng nắng vàng, biển Kỳ Co được nhiều người ví như "tiểu Maldives" của Việt Nam.

Nhiều người ước ao trong đời một lần được leo lên “nóc nhà Đông Dương”, để từ đấy ngắm nhìn “Tổ quốc thức giấc”. Điều gì khiến hành trình chinh phục đỉnh Fansipan lại trở nên hấp dẫn và thú vị đến như vậy?

Xem thêm