Những món đồ không thể thiếu khi đi du lịch

Vuidulich-Mỗi chuyến đi du lịch dù ngắn, dù dài thì đều được chuẩn bị kỹ lưỡng. Nhiều khi cuộc vui không được trọn vẹn bởi thiếu những món đồ quan trọng. Vậy bạn phải mang những gì khi đi du lịch? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm.

 Ví tiền và giấy tờ tùy thân

Đương nhiên đi du lịch không thể thiếu tiền. Ít hay nhiều thì bạn phải cầm đủ số tiền dự kiến chi tiêu trong hành trình du lịch đó. Thời đại công nghệ tiền mặt được cầm theo với số lượng vừa phải nhưng chắc chắn trong ví không thể thiếu các loại thẻ Visa, thẻ ATM bởi đi bất đâu chỉ cần trong thẻ có tiền là bạn yên tâm.

Giấy tờ tùy thân là vật bất ly thân luôn được mang theo bên người. Nếu đi máy bay mà quên mang theo chứng minh nhân dân hay hộ chiếu thì coi như xin mời bạn ở lại. Giấy tờ tùy thân là thứ không thể thiếu khi đi du lịch bởi bạn sẽ phải dùng để check in tại sân bay, thuê xe hay đi lại trên đường. Các giấy tờ cần thiết là: CMT, thẻ căn cước, giấy phép lái xe, hộ chiếu.

1

Thuốc men và dụng cụ y tế

hi đi xa bạn cũng nên chủ động mang theo một số loại thuốc cơ bản, để ở nơi dễ lấy trong hành lý và nên đánh dấu riêng từng loại. Những loại thuốc cơ bản của những bệnh thường gặp như: băng dán cá nhân, thuốc cảm, trị muỗi, thuốc đau bụng, say xe, … Nhiều khi đến một nơi lạ nếu có vấn đề về sức khỏe chẳng may chỉ là đau bụng do ăn uống thôi nhưng để đi tìm được hiệu thuốc cũng là cả vấn đề.Vậy nên dù đi ngắn hay dài ngày thì cũng nên mang theo túi đồ y tế dành riêng cho mình và cấp cứu cả những người xung quanh. 

unnamed

Đồ công nghệ

Đi du lịch là không thể thiếu một vài đồ công nghệ như: Điện thoại, máy ảnh, sạc pin dự phòng, sạc pin điện thoại,... Mỗi đồ công nghệ mang theo đều nhằm một mục đích và công dụng như sau:

Điện thoại: Không chỉ dùng với mục đích chính là liên lạc, điện thoại còn vô cùng quan trọng để chụp ảnh, note địa chỉ, tra map, online,...

Máy ảnh: Nếu bạn có máy ảnh thì đừng quên mang theo nhé, mọi khoảnh khắc tuyệt vời. Máy ảnh giúp bạn ghi lại những hình ảnh, những khoảnh khắc, kỷ niệm vui vẻ của bạn và mọi người trong chuyến đi.

chup-anh-khi-di-du-lich-1

Trang phục và phụ kiện

Đây có lẽ là món đồ khiến bạn mất nhiều thời gian nhất. Mỗi chuyến đi, mỗi địa điểm đến đều phải có những bộ độ khác nhau phù hợp với địa hình. Không thể mang váy thướt tha đi biển cho chuyến leo núi và ngược lại. Chính vì vậy đa phần chị em phụ nữ trước mỗi chuyến đi đều dành nhiều thời gian để chuẩn bị cho mình những bộ trang phục đẹp mắt. Trang phục muốn đẹp cần phải có cả những phụ kiện đi kèm như: mũ, kính, túi, khăn, vòng cổ, vòng tay...Cả chiếc valy to chắc chỉ để đựng đồ trang phục là chính. 

trang-phuc-di-du-lich

Mỹ phẩm và các đồ dùng cần thiết khác

Là phụ nữ thì trong hành lý không thể thiếu những món đồ làm đẹp. Kể cả bạn thuộc tuyp người đơn giản thì chắc chắn không thể thiếu kem chống nắng và thỏi son. Còn lại đa phần chị em sẽ mang theo bên mình kem dưỡng da, phấn, rồi các loại dưỡng thể, sữa tắm, dầu gội...

Ngoài ra những món đồ như kem đánh răng, bàn chải, khăn...cũng sẽ được mang theo bên mình. Nếu chuyến đi dài ngày nhiều người còn cầu kỳ mang theo đôi giày hoặc đôi dép phù hợp với từng trang phục. 

11-luu-y-khi-mua-ve-may-bay-lan-dau-cho-nguoi-moi-di-6

Dù là chuyến đi ngắn thì ngoài những vật dụng cần thiết phải mang theo thì bạn cũng nên chọn lựa cho mình những món đồ gọn nhẹ. Quan trọng tinh thần của bạn phải thực sự thoải mái và tràn đầy năng lượng để đón nhận những thú vị đang ở phía trước. 

Hè đến rồi đó,hãy sắp va ly và lên đường thôi các bạn!

SHARE: