Cảnh đời thường ở miền Trung trên tạp chí nước ngoài

Tạp chí du lịch danh tiếng Travel and Leisure mới đây đã đăng tải những bức ảnh chân thực của miền Trung Việt Nam do nhiếp ảnh gia Andrew Faulk sáng tác.
3

Nhiếp ảnh gia chia sẻ với Travel and Leisure cảm nhận về miền Trung: "Đó là vùng đất xưa cũ, in đậm dấu ấn lịch sử, văn hóa. Minh chứng là cố đô Huế cổ kính, nét hiện đại ở Đà Nẵng hay Nha Trang (Khánh Hòa)". Tạp chí Mỹ cho biết những điểm du lịch biển nổi tiếng miền Trung là gợi ý cho du khách sau dịch.

2

Tác giả ảnh người Nhật Bản đã tới các đầm phá, bãi biển và vùng nông thôn yên bình để ghi lại những bức hình đẹp nhất ở Việt Nam. Khung cảnh thân thuộc, bình dị ở các đầm lầy nổi bật với những bông lục bình tím ngắt hiện lên độc đáo qua con mắt người nghệ sĩ.

5

Tới phố cổ Hội An, Andrew Faulk ghé thăm chùa Cầu và ghi lại những cánh cửa sơn màu sắc bắt mắt. Anh chia sẻ nếu có cơ hội quay trở lại sẽ dành nhiều thời gian ở ngoại ô Hội An để đi bộ qua cánh đồng lúa tươi tốt, ngồi nói chuyện với người dân địa phương, khám phá những tàn tích bí ẩn của Mỹ Sơn, một cụm đền thờ được xây dựng bởi vương quốc Chăm Pa.

6

Bức ảnh người phụ nữ đung đưa trên chiếc võng bên hiên nhà là tác phẩm nhiếp ảnh gia yêu thích nhất trong bộ ảnh. Hình ảnh được coi là một biểu hiện của lòng hiếu khách và cởi mở của người dân ở vùng nông thôn miền Trung, Việt Nam.

9

Đối với nhiều khách du lịch, việc chào hỏi và bắt chuyện với người lạ bên hiên nhà của họ là điều khó khăn. Tuy nhiên, đến miền Trung, anh ấn tượng khi được người dân nơi đây tiếp đón nồng nhiệt. "Trong chuyến thăm ngắn ngủi của mình, tôi được tự do khám phá nội thất trong nhà người dân và vẽ chân dung họ", Andrew Faulk nói.

4

Khung cảnh người phụ nữ phân loại hải sản trong sớm tinh mơ cũng được tác giả chụp lại. Là một nhiếp ảnh gia, niềm đam mê của Andrew Faulk nằm ở sự quan sát. Anh đi lang thang và tìm kiếm cái đẹp trong những điều đơn giản nhất để tạo ra hình ảnh và thể hiện cái nhìn tổng quan về thế giới.

1_1

Anh quan niệm vẻ đẹp cuộc sống có thể xuất hiện dưới nhiều hình thức. Đó là bờ biển yên bình, vệt vàng trên khóe mắt một người phụ nữ, độ cong sợi phở hay thậm chí khoảnh khắc ảm đạm của ai đó. Với cái nhìn tinh tế đó, nhiếp ảnh gia đã tái hiện cuộc sống bình dị của người Việt đầy sinh động và có hồn qua bộ ảnh.

8
7

Ngoài những hình ảnh ghi lại khoảnh khắc đời thường, nhiếp ảnh gia cũng không quên giới thiệu ẩm thực Việt Nam. Trong đó, anh thể hiện sự yêu thích đối với món cao lầu, đặc sản nổi tiếng của người miền Trung.

Nguồn: Zing
SHARE: