Vũ hội đường phố được tổ chức hàng tuần ở Đà Nẵng

Người dân và du khách đến Đà Nẵng vào những ngày cuối tuần có thể thưởng thức âm nhạc và trải nghiệm âm nhạc đường phố.

Đây là một trong những hoạt động văn hoá nổi bật kích cầu du lịch sau mùa dịch ở Đà Nẵng, do Sở Văn hoá - Thể thao và Sở Du lịch thành phố phối hợp tổ chức.

 Các chương trình âm nhạc và vũ hội đường phố đã có kế hoạch tổ chức đều đặn vào thứ Bảy, Chủ Nhật hàng tuần tại Đà Nẵng, đến hết năm 2020

 Các chương trình âm nhạc và vũ hội đường phố đã có kế hoạch tổ chức đều đặn vào thứ Bảy, Chủ Nhật hàng tuần tại Đà Nẵng, đến hết năm 2020

Theo kế hoạch từ nay đến hết năm 2020, trong khoảng thời gian từ 19h30 - 22h vào các tối thứ Bảy và Chủ Nhật hàng tuần đều có chương trình âm nhạc và vũ hội đường phố tại Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Đà Nẵng và Khu phố du lịch An Thượng. 

Mỗi chương trình âm nhạc đường phố được thiết kế và biểu diễn theo các chủ đề: Ballad – Heo may tháng Năm, Lễ hội đường phố, Dấu yêu một thời, Khúc mùa thu, Đêm ngoại ô, Những ngày mưa, Nhớ ơn thầy cô, Mùa Noel cũ.

Để người dân và du khách có cơ hội được thưởng thức nhiều loại hình âm nhạc khác nhau, đơn vị tổ chức đã xây dựng kết cấu chương trình với thời lượng từ 30-45 phút cho mỗi loại hình âm nhạc như hòa tấu bằng nhạc cụ phương Tây kết hợp nhạc cụ dân tộc Việt Nam, các tiết mục ca – múa – nhảy đương đại – hip hop…, các tiết mục âm nhạc dân gian đặc trưng vùng miền (Tây Bắc, Quan họ Bắc Ninh, Bài Chòi khu 5, Chăm, Đàn ca tài tử miền Nam…).

Với các chương trình trình Vũ hội đường phố , người dân và du khách có thể cùng các vũ công trong trang phục carnaval đầy màu sắc nhảy múa theo tiết tấu của những tác phẩm âm nhạc Việt Nam và nước ngoài. Chắc chắn rằng, trong không khí nhộn nhịp của vũ hội đường phố, trong không khí âm nhạc sôi động của các vũ điệu disco, rumba, sallsa, chachacha, tango, du khách sẽ có những buổi tối cuối tuần thú vị ở Đà Nẵng.

Nguồn: Dân trí
SHARE: