Giải cứu 10 thuyền viên trên tàu hàng bị nghiêng gần đảo Phú Quý

Ngày 23/12, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Thuận cho biết đã giải cứu được 10 thuyền viên trên tàu hàng bị nghiêng gần đảo Phú Quý.

Theo đó, sau khi cơ quan chức năng tỉnh Bình Thuận phát đi thông tin tàu DONG YANG gặp nạn trên vùng biển gần đảo Phú Quý, các tàu di chuyển gần đó đã nhận được tin và tích cực hỗ trợ.

Vào lúc 13h36 ngày 22/12, tàu JPO PISCES đã đến vị trí tàu DONG YANG gặp nạn và giải cứu, đưa toàn bộ 10 thuyền viên tàu DONG YANG lên tàu.

Hiện nay, 9 thuyền viên tàu DONG YANG sức khỏe bình thường, 1 thuyền viên bị thương ở vai trong quá trình tiếp nhận. Các thuyền viên bị nạn được tàu JPO PISCES chăm sóc y tế và đưa về Trung Quốc để bàn giao cho cơ quan chức năng.

Trước đó, vào 8h38 ngày 21/12, tàu DONG YANG chở 3.000 tấn gạo đóng bao từ cảng Mỹ Thới - An Giang đi Malaysia, trên tàu có 10 thuyền viên, đến vị trí 8 độ 44N - 110 độ 03E, do gặp thời tiết xấu, tàu bị nghiêng, nước tràn vào hầm hàng, tàu đề nghị hỗ trợ khẩn cấp.

Ngay khi nhận được tin nhờ hỗ trợ, Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn đã phát tin cho các đơn vị liên quan.

Tiếp nhận thông tin, Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Thuận đã yêu cầu: Bộ Chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh thông báo cho các đồn biên phòng trong khu vực, Hải đội 2 và các tàu thuyền hiện đang hoạt động trên biển gần khu vực tàu hàng có thuyền viên bị nạn biết, hỗ trợ kịp thời.

UBND và Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện Phú Quý sẵn sàng điều kiện, cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế để tiếp nhận các thuyền viên bị nạn, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo quy định.

Đài Thông tin Duyên hải Phan Thiết và Cảng vụ Hàng hải Bình Thuận cũng phát thông tin tìm kiếm cứu nạn để các tàu, thuyền trong khu vực hoặc đi ngang qua vị trí có tàu bị nạn biết, hỗ trợ kịp thời.

Trúc Hà

Nguồn: Dân Trí
SHARE:
SHARE: