Không ngờ phở Việt lại có những biến tấu lạ đời đến vậy

Bên cạnh việc nấu phở Việt theo cách truyền thống là dùng với nước, người ta còn chế biến thành các loại phở khô, phở trộn. Tuy nhiên, món phở thạch thực sự là một biến tấu khiến nhiều người tò mò.
Empty

Trang My Recipes chuyên chia sẻ các công thức ẩm thực sáng tạo vừa đăng tải video nấu món Phở Jello - tạm dịch là phở thạch. Đó là dùng nước phở với bột gelatin, sau đó cho thêm các loại đồ ăn như thịt bò, bánh phở, hành tây, rau... vào rồi để đông.

Empty

Sau cùng, người ta cắt thạch phở ra và ăn cùng rau sống, tương ớt. Đây là cách làm sáng tạo kết hợp giữa một món ăn truyền thống Việt Nam và cách làm thạch.

Empty

Tuy nhiên, công thức này nhận không ít "gạch đá" vì sự phá cách. Bởi lẽ, việc làm đông nước phở cùng bột gelatin sẽ làm mất đi vị thanh ngọt, ăn lạnh cũng sẽ không cảm nhận được sự nóng sốt hấp dẫn. Sợi phở ngâm trong miếng thạch cũng bị cứng, khó ăn. Dù vậy, không ít người lại cho rằng việc cải tiến khá thú vị và giúp món phở Việt trở nên đại chúng hơn trong mắt người nước ngoài.

Empty

Phở burrito và tacos: Biến tấu phở Việt lạ lùng này được bày bán ở rất nhiều nơi trên nước Mỹ. Trong đó, các nguyên liệu làm phở như thịt, giá đỗ, rau thơm, hành… được gói vào trong một chiếc bánh burrito và cuộn lại.

Empty

Bánh được cắt đôi và một số quán phục vụ thêm một bát nước dùng cho thực khách.

Empty

Phở tacos cũng được làm tương tự, nhưng thay lớp vỏ burrito bằng lớp vỏ bánh taco và không được cuộn lại. Thực khách có thể lựa chọn nhân thịt gà hay thịt bò, với nhiều loại rau ăn kèm.

Empty

Phở in-jar: Kênh nấu ăn nổi tiếng Tastemade lại khiến người xem phải thất vọng khi trình làng một video công thức nấu ăn về món phở với phiên bản phở-in-a-jar (tạm dịch là phở-trong-lọ).

Empty

Đây được cho là món phở ăn liền được nấu nhanh gọn lẹ trong 5 phút. Tạm bỏ qua việc một tô phở bình thường có thể mất từ 4 - 8 giờ để nấu nước dùng thì phiên bản phở-trong-lọ này đã sai từ nguyên liệu cơ bản: bánh phở.

Empty

Bất kì người Việt Nam nào cũng dễ dàng nhận ra rằng loại sợi khô được sử dụng trong công thức nào phải phở? Đó rõ ràng là một món với sợi mỏng, mảnh và trong suốt rất giống với miến.

Empty

Phở bơ: Một nhà hàng ẩm thực Việt ở Texas, Mỹ cho phép thực khách tự chế món ăn theo ý thích. Vì thế nữ thực khách Caitlyn đã biến tấu bát phở bò quen thuộc với người Việt Nam thành phở bơ.

Empty

Mỗi bát phở ở đây có giá từ 8,5 đến 9,5 USD (khoảng 200.000-220.000 đồng), nếu bạn chọn thêm thức ăn bổ sung đạm như bò, gà, lợn, tôm, đậu phụ, bơ... thì trả thêm tiền. Caitlyn không thích các món thịt ở quán nên cô chọn bơ để thay thế, ăn chung với nước dùng.

Empty

Phở burger: Thay vì bánh mì, bánh phở được chiên giòn để làm lớp vỏ ngoài. Phần nhân gồm thịt bò hoặc thịt gà và các loại rau thơm được sắp xếp như một chiếc bánh hamburger./.

SHARE: